Tượng gỗ là gì ? Tượng gỗ Di Lặc, Tượng Tam Đa, Tượng Gỗ Quan Công có ý nghĩa gì?

Tượng gỗ là gì?

Tượng gỗ là một tác phẩm điêu khắc nhằm thay thế một cách đại diện một người, một con vật, hoặc một sự kiện, thông thường thực hiện ở kích thước thật hoặc có thể lớn hơn , công dụng chủ yếu là thay thế tác nhân thật với tính chất đại diện.

Nhờ vào bàn tay khéo léo của người thợ mà những pho tượng gỗ thường mang những ý nghĩa khác nhau.

Do vậy mà tùy ý muốn của gia chủ mong cầu hạnh phúc, tiền tài và danh vọng thì sẽ lựa chọn những loại tượng gỗ khác nhau Một pho tượng gỗ đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào trình độ của người thợ làm ra chúng.

Tượng gỗ do người thợ nào tạo sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó. Người thợ vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp kích thước những phần hài hoà cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của chúng.

Tượng Phật:

Tục thờ tượng Phật trong nhà là một cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với các vị đã có công với nhân loại.Hơn thế nữa theo phong thủy thì tượng Phật là một trong số những tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và mang lại bình an cho gia chủ. nên được thờ cúng trong một gian riêng, tách bạch với các khu vực sinh hoạt hàng ngày thì tốt hơn.

Tượng gỗ Di Lặc:

Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui, niềm hạnh phúc và cuộc sống viên mãn. Tượng được miêu tả với nụ cười luôn tươi rói nở trên môi, dù cho 5 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Ngài vẫn luôn nở một nụ cười an nhiên tự tại. Tượng Di Lặc được kết hợp với những vật phẩm ví dụ như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hoặc gốc tùng… sẽ trở thành pho tượng gỗ phong thủy mang tài lộc và mang lại vượng khí đến cho gia đình bạn.

Tượng Tam Đa:

Đời người chúng ta đang sống cuối cùng chỉ mong có được cả 3 chữ trọn vẹn Phúc Lộc Thọ, chính vì vậy không thể không kể đến bộ tượng Tam Đa để cầu cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả và sức khỏe được bền lâu. 

Tượng Gỗ Quan Công:

Tượng Quan Công cùng với tượng Đạt Ma Sư Tổ là 2 pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. Gương mặt có chút dữ dằn sẽ ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ xấu xa hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình của bạn.

Tượng Quan Công thường được trưng bày nhiều hơn tượng Đạt Ma Tượng gỗ không nhất thiết phải sử dụng với mục đích phong thủy mà còn được sử dụng như một vật phẩm trang trí nội thất hoặc như sở thích sưu tầm tượng gỗ ở nhiều vùng miền khác nhau. giúp không gian trong nha bạn đẹp đẽ và thu hút hơn.Gọi ngay: 0899 333 998 Nhắn tin qua Facebook