Lục bình gỗ Thủy Tùng giá bao nhiêu? Bình gỗ thủy tùng giá bao nhiêu.

Lục bình Thủy Tùng giá bao nhiêu? Giá bán cặp Lục Bình gỗ thủy tùng giá bao nhiêu?

"Câu hỏi được rất nhiều người đề cập rằng 1 cặp lục bình thủy tùng có giá là bao nhiêu".

Gỗ thủy tùng là 1 loại gỗ quý hiểm đang được liệt kê vào sách đỏ và hiện tại ở việt nam bị cấm khai thác, Hiện tại chỉ có 3 quốc gia trên thế giới được phát hiện có cây Thủy Tùng(Thông Nước), Việt Nam tại daklak có 2 huyện (ehleo và krong năng) còn lại vài trăm cây, Trung Quốc (đã khai thác cạn kiệt), Lào một vài năm gần đây người ta phát hiện 1 khu vực bên lào có cây Thủy Tùng và vẫn được khai thác và nhập khẩu vào Việt Nam với giá Khoảng 150.000đ-200.000đ/1kg gỗ.

Ảnh: Lục bình gỗ Thủy Tùng.

Trở lại câu hỏi Giá một cặp Lục Bình Thủy Tùng là bao nhiêu:

 Thật ra mà nói thì giá trị của một cặp lục bình dựa trên rất nhiều yếu tố: To, nhỏ, đẹp, xấu, loại gỗ (xanh, đỏ,vàng,đa sắc (nhiều màu)), vân gỗ ( vân chuối, lá, vân chun, vân sụn, vân mây, vân quái, vân nu, xoáy và mắt gỗ...) xem bài viết phân biệt vân và màu gỗ tại đây. Hiện tại thì gỗ thủy tùng việt được đánh giá là có giá trị cao hơn cả gỗ Mun, Trắc, Cẩm... Bởi vì sự Quý Hiếm và giá trị Phong Thủy cao nó mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy khi mua 1 cặp lục bình người ta thường xem các yếu tố trên mà định giá 1 cặp lục bình có giá bao nhiêu.

Trên thị trường thì Thủy Tùng Việt được ưa chuộng và được định giá cao hơn Thủy Tùng Lào, nhưng do việc cấm khai thác nên Thủy Tùng Việt khang hiếm và gỗ chỉ được tìm kiếm được dưới ao, hồ, ruộng, mương... do các người dân tộc đồng bào săn tìm vì vậy gỗ Thủy Tùng Việt thường có nhiều lỗi hơn các loại gỗ khác.

Giá: ở bài viết này tôi chỉ đưa ra giao động của các cặp lục bình thuộc dạng chuẩn đẹp ít lỗi.

Cặp lục bình (lộc bình) cao 40cm 41cm có giá giao động khoảng 2-3 triệu động 1 cặp tùy vân xấu hay đẹp.

Cặp lục bình (lộc bình) cao 50cm có giá giao động khoảng 5-8 triệu động 1 cặp tùy vân xấu hay đẹp.

Cặp lục bình (lộc bình) cao 60cm 61cm có giá giao động khoảng 8-15 triệu động 1 cặp tùy vân xấu hay đẹp.

Cặp lục bình (lộc bình) cao 80cm 81cm có giá giao động khoảng 15-25 triệu động 1 cặp tùy vân xấu hay đẹp.

Ở trên tôi liệt kê các cặp 41cm 61cm 81cm vì những cặp lục bình này thuộc kích thước đẹp trong thước lỗ ban và phong thủy.

   

Ảnh: Một số hình ảnh tìm kiếm gỗ Thủy Tùng.

 

Xem sản phẩm từ gỗ Thủy tùng tại đâyhttps://gothuytung.vn/vi/san-pham

​Xem Lục Bình, Lọ Hoa, Tỳ Bà  tại đâyhttps://gothuytung.vn/vi/luc-binh-va-lo-hoa-thuy-tung

​Xem Tượng gỗ Thủy Tùng tại đâyhttps://gothuytung.vn/vi/tuong-go-thuy-tung

 

Lục Bình là gì?

Lục bình được thiết kế với kiểu dáng giống với cây hoa lục bình nên được người đời gọi là lục bình, mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng giúp thu hút và lưu trữ vượng khí. Tại những nơi được đặt bộ lục bình gỗ nhìn vào khá sang trọng và hoành tráng, lục bình vừa có ý nghĩa phong thủy lại vừa mang lại tác dụng trang trí cho gia chủ trưng bày.

Về cấu tạo thì mọi cặp lục bình phong thủy đều có thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thực loe ra, có loại có hoa văn nhưng hầu hết là không. Hình dáng này có ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của gia chủ vào một nơi an toàn, không thất thoát ra bên ngoài.

Người chơi lục bình thường trưng bày 1 chiếc hoặc trưng bày theo cặp trong phòng khách hoặc những nơi kín đáo để cất giữ khí tài.

Lục Bình mộc mạc với những đường vân thiên biến vạn hóa.

Hình dáng của lộc bình khá đa dạng và phong phú, có thể được dùng trưng bay ở khắp mọi nơi, lộc bình được nhiều người yêu mến bởi vẻ mộc mạc và những đường nét vân thiên biến vạn hóa ở trên vật phẩm.Gọi ngay: 0899 333 998 Nhắn tin qua Facebook