Gỗ thủy tùng hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng.

Gỗ thủy tùng hợp mệnh gì?

Trong ngủ hành nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Hỏa, Thủy, Mộc, Kim và Thổ Năm trạng thái này gọi là Ngũ hành  không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người trung hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. 

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản còn gọi là Tương Sinh hay Khắc Sinh.

- Trong mối quan hệ Tương Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

- Trong mối quan hệ Tương Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương sinh, tương khắc, tương thừa, tương vũ kết hợp thành hệ chế hoá, biểu thị mọi sự biến hóa phức tạp của sự vật.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Luật tương sinh: Tương sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển. Đem ngũ hành liên hệ với nhau thì thấy 5 hành có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau. Trong luật tương sinh của ngũ hành còn bao hàm ý nữa là hành nào cũng có quan hệ trên hai phương diện: Cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Luật tương khắc: Tương khắc có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Sự tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng, nhưng nếu tương khắc thái quá thì làm cho sự biến hóa trở thành bất thường. Trong tương khắc, mỗi hành cũng lại có hai mối quan hệ: Cái khắc nó và cái nó khắc. Từ quy luật tương khắc, bàn rộng thêm ta có tương thừa (nghĩa là khắc quá đỗi) và tương vũ (nghĩa là khắc không nổi mà bị phản phục lại).

 Về luật tương sinh thì Thủy Tùng hợp với Mệnh Mộc là tốt nhất, Thủy Tùng cũng hợp với mệnh Thủy và trong tương khắc thì Thủy Tùng cũng hợp với Mệnh Hỏa áp chế và duy trì sự cân bằng. Thủy sinh Mộc Trong mối quan hệ Tương Sinh có nghĩa là giúp đỡ nhau để phát triển, Thủy cung cấp nguồn nước giúp mộc sinh sôi nẫy nỡ, đâm chồi nãy lộc, giúp Mộc tăng trưởng sinh khí và thịnh vượng.

Ý nghĩa phong thủy của gỗ thủy tùng.

Thủy: Thủy tức là Nước tượng trưng cho tài lộc, nước mang lại tiền tài. Tại sao người ta lại cho rằng Thủy mang tài lộc đến cho gia chủ, bởi vì nước luôn là yếu tố cần của mọi sự sống. Thủy luôn đóng vai trò kích hoạt mọi nguồn sinh khí trong môi trường sống. Nhờ vào hệ Thủy mà cây cối sinh vật tươi tốt, phát triển, cuộc sống ổn định. Thủy giúp gia tăng lợi ích cho gia chủ, giúp công việc làm ăn trôi chảy thuận lợi.

Ảnh: Cây gỗ Thủy Tùng.

Tùng: là 1 trong tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) có mặt phổ biến trong hội họa, điêu khắc dân gian, nhất là ở các đình chùa và thường đi chung với các đề tài hoa lá, mây nước...

- Cây Tùng đại diện cho Mùa Xuân, Mùa Xuân cũng đồng nghĩa với việc trăm hoa đua nỡ đâm chồi nẫy lộc. Tùng là cách gọi chung cho các loài cây trong họ Tùng như Thủy Tùng (Thông nước), Thông,...

Tùng là loài cây thân gỗ lâu năm, có thể sinh trưởng ở nhiều điều kiện khí hậu từ vùng đất đồng bằng phì nhiêu ấm áp, sình lầy đến những vùng đất khô cằn giá lạnh. Cây Tùng vượt qua mọi nghịch cảnh, có thể mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ, thể hiện sức sống bền bỉ, hiên ngang chống chọi trước mọi sóng gió của cuộc đời. Chính vì thế cây Tùng thể hiện tính khí anh hùng của người quân tử, của bậc trượng phu, không khuất phục trước cường quyền chà đạp mà vẫn hiên ngang vì ý chí và lý tưởng của mình, thể hiện tinh thần của một Đại Trượng Phu hiên ngang, ngạo nghễ.

 

Ảnh: Lộc Bình Thủy Tùng mang lại Tài Lộc và Thịnh Vượng.

Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết của người quân tử.

Ngoài ra theo phong thủy, Tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới vài trăm năm, do đó Tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão.

Xem sản phẩm từ gỗ Thủy tùng tại đâyhttps://gothuytung.vn/vi/san-pham

​Xem Lục Bình, Lọ Hoa, Tỳ Bà  tại đâyhttps://gothuytung.vn/vi/luc-binh-va-lo-hoa-thuy-tung

​Xem Tượng gỗ Thủy Tùng tại đâyhttps://gothuytung.vn/vi/tuong-go-thuy-tungGọi ngay: 0899 333 998 Nhắn tin qua Facebook