Cách trang trí đồ gỗ theo phong thủy

Trang trí đồ gỗ sao cho phù hợp phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn đang có dự định trang trí đồ gỗ cho nội thất nhà mình.

Tượng gỗ
Tượng gỗ là một món  đồ trang trí được nhiều người lựa chọn cho không gian ngôi nhà thêm ấm cúng và sang trọng hơn. Tuy nhiên khi trang trí đồ gỗ cho ngôi nhà với tượng gỗ chúng ta nên đặt tượng ở những nơi không quá nhiều thực vật, phòng ngủ và phòng khách có lẽ là vị trí thích hợp nhất.

Tranh bằng gỗ
Phòng khách và phòng ngủ là hai vị trí thích hợp nhất nếu muốn trang trí đồ gỗ bằng tranh treo tường. Tranh treo tường là vật trang trí được treo tại nhiều ngôi nhà hoặc văn phòng vì vậy nếu bố trí hợp phong thủy tranh bằng gỗ mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà.

Ảnh: Tranh gỗ.

Tượng Phật
Trong xu hướng trang trí đồ gỗ thì tượng Phật , Bộ Ba Tam Đa, Phật Di Lặc bằng gỗ rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn muốn có hình ảnh của Đức Phật trong nhà, bạn nên đặt tượng Phật ở những vị trí trang trọng nhất trong nhà như tủ thờ hoặc tủ phòng khách  thể hiện tôn nghiêm và lòng thành kính.​
Bày bộ tượng tam đa, tượng Phúc - Lộc - Thọ không đúng, Tam tinh ra khỏi nhà, Cũng giống như các tượng Phật khác, khi bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong nhà không được tùy ý tiện đâu đặt đấy mà cần chú ý những cấm kị phong thủy, quan niệm xưa nay Ba ông luôn đi với nhau, đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua - giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). 

Tam Đa Phúc Lộc Thọ Gỗ Thủy Tùng

Ảnh: Tam Đa Phúc Lộc Thọ Gỗ Thủy Tùng.

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự. 
- Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải
- Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa
- Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái
- Đặt ở vị trí hợp tuổi gia chủ

Tượng Thần tiên tất nhiên nên đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng. 
Tượng Thần Phật nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của chủ nhà sẽ gây hao tài tốn của và dính vào nhiều chuyện thị phi.

1- Đặt ở hai bên cửa chính
Bạn nên đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.
- Đặt tượng hướng vào trong phòng
Cũng giống như việc không đặt tượng đối diện cửa chính, mặt tượng không được hướng ra ngoài. Mặt tượng hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

2- Đặt tượng trong phòng khách
Bạn nên đặt tượng ba ông Tam Đa trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách; tránh phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm... Theo chuyên gia phong thủy, gia đình nên đặt tượng trên một cái bàn cao, trước một bức tường vững chắc.

3- Đặt tượng trong phòng làm việc
Đặt tượng Phúc - Lộc - Thọ trong văn phòng mang đến cho gia chủ nhiều vận may trong công việc.
Tượng Phúc - Lộc - Thọ cần phải được đặt phía sau bàn làm việc.

4- Đặt trong ô tô
Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. 
Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

5. Những chú ý cần nhớ khi đặt tượng Tam Đa
- Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng
Nếu muốn thờ cúng thì cần có lư hương và đèn chong thờ cúng làm bằng đồng. Đồ cúng ba ông Tam Đa nên dùng đồ ngọt, hoa tươi.
- Không đặt tượng thấp hơn đầu người
Cũng giống như Phật, ba ông Phúc - Lộc - Thọ là thần tiên trên trời. Do đó, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.
-  Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang
Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang, nếu không nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả. Khai quang là một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Gia đình nên chọn ngày đẹp để làm lễ khai quang.

Lục Bình
Trong Phong Thủy, Lục bình là vật phẩm dùng để chiêu tài lộc và giữ tài lộc cho gia chủ. Bình càng lớn thì khả năng chiêu tài, bảo lộc càng lớn. Hình dáng của bình vô cùng đa dạng và phong phú, có thể trưng bày ở nhiều nơi. Lục bình gỗ được yêu thích bởi vẻ mộc mạc và nét vân thiên biến vạn hóa không theo bất kỳ quy luật nào. Dù có nhiều biến thể khác nhau: Bình củ tỏi, bình phay nghệ thuật, .. nhưng đặc điểm chung của bình là phía trên đầu của bình mở rộng, cổ bình thắt lại, thân bình phình to ra.

Lục Bình Gỗ Thủy Tùng

Ảnh: Lục Bình Gỗ Thủy Tùng.

Ý nghĩa: 

Đầu bình mở rộng để hút vượng khí và may mắn vào bên trong. 

Thân bình phình to để lưu giữ, cỗ bình nhỏ lại để mọi thứ không bay ra ngoài, ở lại với gia chủ.

Lục bình phong thủy khá dễ trưng bày trong nhà, nếu bạn biết cách trang trí đặt để vị trí thích hợp sẽ Giải phóng tối đa năng lượng tích cực của lục bình.
Sau đây là một số vị trí đặt ​bình giúp gia chủ an khang, thịnh vượng, sung túc. 

Chú ý: Trên miệng bình gỗ thường có khoét một lỗ nhỏ trên miệng. Phần này thường sẽ được gia chủ cho vào một vài đồng tiền hoặc một ít gạo với ý nghĩa phong thủy là cầu cho cuộc sống ấm no và tài lộc rủng rỉnh.

Phòng khách: Lục bình đặt ngay tại phòng khách, tại 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Bình gỗ nên chọn mặt có vân đẹp nhất quay ra bên ngoài. Một thời gian thì nên quay mặt khác để tạo sự mới lạ. Lục bình gỗ giúp tạo sinh khí cho phòng khách.

Quầy tiếp tân, thu ngân , các công ty khách sạn, tại các sảnh : người ta thường đặt cặp lục bình gần quầy thu ngân. Lục bình phong thủy giúp cho tiền tài của đơn vị  đó luôn dồi dào và cũng là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp.

Phòng Thờ: Hai bên bàn thờ tổ tiên hoặc ngay hai bên hông cửa vào phòng thờ sẽ giúp phòng thờ nhìn thêm phần uy nghi, trang trọng. Trên ban thờ đặt cặp lục bình nhỏ. Tùy theo kích thước ban thờ và sở thích mà quý vị có thể chọn cặp lục bình,bình phay kích thước phù hợp không gian nhà. Lục bình gỗ Tiểu Trư để bàn thờ phổ biến nhất vẫn là mẫu bình hoa có khoét lỗ. Chiều cao từ 30 đến 60cm. Vừa dùng để trưng bày vừa dùng để cắm hoa hoặc hương.

Các vị trí khác : 

Các ô trang trí trong phòng khách, kệ sách trong thư phòng, ô trang trí tại cầu thang. Tùy vị trí ta đặt các loại bình phù hợp nhất. Không gian rộng lớn ta thường đặt lục bình,  

Trên kệ tivi, bàn thờ tổ tiên: Có thể đặt bình củ tỏi, bình phay, chum. có tác dụng thu hút tài lộc vừa có tác dụng tiêu trừ tà khí.

Trên đây là một vài sưu tầm cách trang trí đồ gỗ theo phong thủy, các bạn có thể nghiên cứu và chọn cho mình những món đồ gỗ phong thùy phù hợp nhất, cũng như sắp xếp vị trí sao cho phù hợp đem lại những giá trị tích cực cho bản thân và gia đình. Gọi ngay: 0899 333 998 Nhắn tin qua Facebook